Toyota TJ Cruiser – loại SUV 7 chỗ “vui vẻ” có cabin đa dạng như xe van

Thứ hai, ngày 26/08/2019 18:39 PM (GMT+7)

Concept Toyota TJ Cruiser ra mắt lần trước tiên tại Tokyo Motor Show 2017. Chữ “T” trong tên gọi TJ là viết tắt của Toolbox, nhấn mạnh tính đa dụng. Còn chữ “J” là viết tắt của Joy, sự vui vẻ.

Toyota TJ Cruiser - mẫu SUV 7 chỗ "vui vẻ" có cabin rộng rãi như xe van - 1

tạp chí Best Car của Nhật Bản cách đây không lâu đã trích dẫn phát biểu của Toru Endo – 1 nhân vật với quan hệ khăng khít sở hữu màng lưới đại lý của Toyota. Người này khẳng định Tj Cruiser đang tiến rất gần tới việc phân phối hàng loạt, sẽ chính thức ra mắt vào tháng 10 tới đây tại triển lãm Tokyo Motor Show 2019 và ra đời vào năm sau.

Toyota TJ Cruiser - mẫu SUV 7 chỗ "vui vẻ" có cabin rộng rãi như xe van - 2

sở hữu bề ngoài hơi khác lạ nhưng Tj Cruiser phổ thông khả năng vẫn sử dụng nền tảng TNGA quen thuộc của Toyota. Xe dự định sở hữu 3 tùy chọn hệ thống truyền động là động cơ xăng 2.0L, hybrid 1.8L và hybrid hai.5L, đi kèm hệ dẫn động cầu trước hoặc 4 bánh.

Toyota TJ Cruiser - mẫu SUV 7 chỗ "vui vẻ" có cabin rộng rãi như xe van - 3

có mẫu nhìn khái quát, Toyota TJ Cruiser là sự kết hợp giữa khả năng vận hành mạnh mẽ của một chiếc SUV cùng không gian nội thất phổ biến, linh động của loại xe van.

Toyota TJ Cruiser - mẫu SUV 7 chỗ "vui vẻ" có cabin rộng rãi như xe van - 5

ngoại hình của Toyota TJ Cruiser bản thương nghiệp có thể được tưởng tượng sơ bộ phê duyệt bản concept ra mắt 2 năm trước mang ngoài mặt vuông vắn tương đối độc đáo và với phần thực dụng chủ nghĩa. Tờ Best Car cho biết cửa sau của dòng SUV này sẽ có cơ chế đóng/mở kiểu truyền thống, thay vì theo dạng trượt như ở bản concept.

Toyota TJ Cruiser - mẫu SUV 7 chỗ "vui vẻ" có cabin rộng rãi như xe van - 6

ngoài ra, kích thước của Tj Cruiser sẽ ngắn hơn chút so mang người anh em C-HR, nhưng ngoại hình dạng hộp giúp mẫu xe này tối ưu hóa không gian bên trong. Tj Cruiser bản thương mại có thể sẽ có 5 hoặc 7 chỗ, thay vì 4 ghế như của bản concept. Hệ thống ghế với thể gập phẳng cho phép chở hàng sở hữu chiều dài lên tới 3m.

Toyota TJ Cruiser hướng đến lực lượng người dùng ưa chuộng và thường xuyên di chuyển lúc với thể linh động giữa việc di chuyển hàng ngày và các chuyến dã ngoại cuối tuần.

Toyota TJ Cruiser - mẫu SUV 7 chỗ "vui vẻ" có cabin rộng rãi như xe van - 7

bên cạnh đó, sự ra mắt của cái concept Toyota TJ Cruiser đã làm phổ biến người liên tưởng đến mẫu FJ. Toyota FJ Cruiser là cái SUV hai cửa bắt mắt cổ điển. Chiếc xe này ra mắt hồi năm 2005 mang thời trang thiên về off-road. Nó là đối thủ khó khăn trực tiếp của Hummer H3. Điểm mạnh của FJ Cruiser là góc đến và góc thoát rẻ nhất trong cái xe việt dã Toyota. Ngoài ra, tới năm 2016 thì hãng xe Nhật quyết định “khai tử” nó đồng loạt ở rộng rãi thị phần vì doanh số quá kém.

Toyota TJ Cruiser - mẫu SUV 7 chỗ "vui vẻ" có cabin rộng rãi như xe van - 8

Toyota FJ Cruiser

Nhưng thật sự thì ngoài hai loại tên khá tương đồng thì hai dòng xe này thuộc tầng lớp khác nhau. FJ Cruiser là mẫu SUV chuyên off-road, khi mà đó TJ Cruiser lại được Toyota giới thiệu là cái Sub Utility Van. Nó là sự phối hợp giữa kiểu dáng cứng cáp của xe SUV (Sport Utility Vehicle) mang sự thực dụng của 1 loại xe Van truyền thống.

Toyota TJ Cruiser thực tế sẽ được sản xuất và ra mắt trước hết ở Nhật, chưa với thông tin sẽ được giới thiệu tại các thị trường khác.

Phiên bản hiệu suất cao của Toyota Camry với mức giá trong khoảng 31.995 đô la Mỹ (~ 744 triệu VNĐ).

Gửi phản hồi

Call Now ButtonCall Now