Toyota TJ Cruiser – dòng SUV 7 chỗ “vui vẻ” với cabin rộng rãi như xe van

Thứ 2, ngày 26/08/2019 18:39 PM (GMT+7)

Concept Toyota TJ Cruiser ra mắt lần trước nhất tại Tokyo Motor Show 2017. Chữ “T” trong tên gọi TJ là viết tắt của Toolbox, nhấn mạnh tính đa dụng. Còn chữ “J” là viết tắt của Joy, sự vui vẻ.

tin báo Best Car của Nhật Bản vừa qua đã trích dẫn phát biểu của Toru Endo – 1 nhân vật sở hữu quan hệ mật thiết sở hữu mạng lưới đại lý của Toyota. Người này khẳng định Tj Cruiser đang tiến rất sắp tới việc sản xuất hàng loạt, sẽ chính thức ra mắt vào tháng 10 đến đây tại triển lãm Tokyo Motor Show 2019 và xây dựng thương hiệu vào năm sau.

mang ngoại hình khá khác lạ nhưng Tj Cruiser phổ thông khả năng vẫn dùng nền tảng TNGA quen thuộc của Toyota. Xe dự kiến có 3 tùy chọn hệ thống truyền động là động cơ xăng 2.0L, hybrid 1.8L và hybrid hai.5L, đi kèm hệ dẫn động cầu trước hoặc 4 bánh.

mang chiếc nhìn đại quát, Toyota TJ Cruiser là sự phối hợp giữa khả năng vận hành mạnh mẽ của một dòng SUV cùng không gian nội thất phổ quát, linh hoạt của loại xe van.

kiểu dáng của Toyota TJ Cruiser bản thương nghiệp mang thể được hình dung sơ bộ ưng chuẩn bản concept ra mắt hai năm trước có kiểu dáng vuông vắn hơi độc đáo và với phần thực dụng. Tờ Best Car cho biết cửa sau của loại SUV này sẽ với cơ chế đóng/mở kiểu truyền thống, thay vì theo dạng trượt như ở bản concept.

ngoài ra, kích thước của Tj Cruiser sẽ ngắn hơn chút so có người anh em C-HR, nhưng thiết kế dạng hộp giúp mẫu xe này tối ưu hóa không gian bên trong. Tj Cruiser bản thương mại mang thể sẽ sở hữu 5 hoặc 7 chỗ, thay vì 4 ghế như của bản concept. Hệ thống ghế mang thể gập phẳng cho phép chở hàng mang chiều dài lên đến 3m.

Toyota TJ Cruiser hướng tới đội ngũ khách hàng ưa thích và thường xuyên chuyển di khi với thể linh hoạt giữa việc đi lại hàng ngày và những chuyến dã ngoại cuối tuần.

ngoài ra, sự ra mắt của dòng concept Toyota TJ Cruiser đã khiến phổ thông người liên tưởng đến dòng FJ. Toyota FJ Cruiser là loại SUV hai cửa thời trang cổ điển. Chiếc xe này ra mắt hồi năm 2005 với bắt mắt thiên về off-road. Nó là đối thủ khó khăn trực tiếp của Hummer H3. Điểm tốt của FJ Cruiser là góc đến và góc thoát rẻ nhất trong mẫu xe việt dã Toyota. Tuy nhiên, đến năm 2016 thì hãng xe Nhật quyết định “khai tử” nó nhất loạt ở đa dạng thị phần vì doanh số quá kém.

Toyota FJ Cruiser

Nhưng thật sự thì ngoài 2 mẫu tên hơi tương đồng thì hai dòng xe này thuộc tầng lớp khác nhau. FJ Cruiser là dòng SUV chuyên off-road, trong khi đấy TJ Cruiser lại được Toyota giới thiệu là cái Sub Utility Van. Nó là sự hài hòa giữa ngoài mặt vững chắc của xe SUV (Sport Utility Vehicle) mang sự thực dụng chủ nghĩa của 1 mẫu xe Van truyền thống.

Toyota TJ Cruiser thực tại sẽ được cung cấp và ra mắt trước nhất ở Nhật, chưa có thông báo sẽ được giới thiệu tại những thị phần khác.

Phiên bản hiệu suất cao của Toyota Camry mang chi phí trong khoảng 31.995 đô la (~ 744 triệu VNĐ).

Gửi phản hồi

Call Now ButtonCall Now